• Tìm kiếm
  • 0
  • 0

Táo Mỹ

Táo Mỹ
5.0/5 (1 đánh giá) | 0 đã bán
Mã sản phẩm:
SN20WI
Xem thêm thuộc tính sản phẩm
Trạng thái:
Hết hàng
Số lần xem:
3
Giá bán:
16,000 đ
Giá gốc:
19,000 đ
- +
Cà chua là một trong những thực phẩm phổ biến nhất và được sử dụng linh hoạt nhất trong mùa hè. Cà chua thường được nhóm cùng với các loại rau khác trong ẩm thực, nhưng cũng nhiều người biết đến chúng như một loại trái cây.
Chi Tiết Sản Phẩm - Cam Kết
  • GIÁ TỐT NHẤT
    Cam kết giá tốt nhất cho Khách hàng
  • BẢO HÀNH
    Cam kết bảo hành chính hãng
  • CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ
    Đổi trả dễ dàng những Sản phẩm bị lỗi
  • GIAO HÀNG ĐẢM BẢO
    Giao hàng tại nhà
SHOWROOM
  Địa chỉ:
473/8B Lê Văn Quới, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
 Hotline: 0919.999.999
 Hotline Kỹ Thuật: 0919.999.789
 Email: email@gmail.com
 Website: www.webso.vn

Cà chua là một trong những thực phẩm phổ biến nhất và được sử dụng linh hoạt nhất trong mùa hè. Cà chua thường được nhóm cùng với các loại rau khác trong ẩm thực, nhưng cũng nhiều người biết đến chúng như một loại trái cây.

Dâu tây úc

1. Sự khác nhau giữa trái cây và rau

Về mặt dinh dưỡng, trái cây và rau quả đều là nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ phong phú. Mặc dù chúng có rất nhiều điểm chung, trái cây và rau quả cũng có một số khác biệt rõ rệt.

Tuy nhiên, những khác biệt này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quan điểm của một người đầu bếp hay một người làm vườn. Việc phân loại trái cây và rau quả chủ yếu dựa trên cấu trúc và chức năng của chúng.

Về mặt thực vật, quả được hình thành từ hoa, có hạt và hỗ trợ quá trình sinh sản của cây. Một số loại trái cây phổ biến bao gồm táo, đào, quả việt quất và quả mâm xôi. Mặt khác, rau là rễ, thân, lá hoặc các bộ phận phụ trợ khác của cây. Một số loại rau nổi tiếng bao gồm rau bina, rau diếp, cà rốt, củ cải và cần tây

Dâu tây úc

Ngược lại, khi nói đến nấu ăn, hệ thống phân loại trái cây và rau quả thay đổi đáng kể so với cách phân loại trong thực vật. Trong ẩm thực, trái cây và rau quả được phân loại và sử dụng chủ yếu dựa trên hương vị của chúng. Trái cây thường có kết cấu mềm và có xu hướng có vị ngọt, thích hợp nhất cho các món tráng miệng, bánh ngọt, sinh tố, mứt hoặc ăn thô nguyên quả như một món ăn nhẹ. Ngược lại, một loại rau thường có vị nhạt, có thể đắng, thường có kết cấu cứng hơn trái cây và, một số loại yêu cầu quá trình nấu chín để có thể thưởng thức. Rau được sử dụng cho các món ăn ngon mặn như món xào, món hầm, salad và thịt hầm.

Dâu tây úc

2. Cà chua là một loại trái cây

Theo khoa học, cà chua là một loại trái cây. Tất cả các loại trái cây đều có một hạt hoặc nhiều hạt bên trong và phát triển từ hoa của cây. Giống như các loại trái cây khác, cà chua hình thành từ những bông hoa nhỏ màu vàng trên cây và có chứa vô số hạt. Những hạt giống này sau đó có thể được thu hoạch và sử dụng để tái gieo trồng cây cà chua. Một số giống cây cà chua hiện đại đã được canh tác để ngừng sản xuất hạt giống. Mặc dù vậy, cà chua vẫn được coi là một loại quả.

Dâu tây úc

3. Cà chua thường được sử dụng như một loại rau

Phần lớn sự nhầm lẫn về việc cà chua là trái cây hay rau quả đến từ các ứng dụng ẩm thực phổ biến.

Trong nấu ăn, cà chua thường được sử dụng nguyên bản hoặc kết hợp với các loại rau khác, do vậy, cà chua được coi như một loại rau trong ẩm thực. Đây là phương pháp phân loại được Tòa án tối cao Hoa Kỳ sử dụng vào năm 1893 trong một cuộc tranh chấp pháp lý với một nhà nhập khẩu cà chua, người cho rằng cà chua của nên được coi là trái cây để tránh nộp thuế rau.

Chính trong trường hợp này, tòa án phán quyết cà chua sẽ được phân loại là một loại rau trên cơ sở các ứng dụng ẩm thực thay vì phân loại như một loại trái cây theo khoa học. Trên thực tế, nó khá nhiều loại thực vật được khoa học phân loại là trái cây nhưng được sử dụng làm rau trong thực hành ẩm thực.

Các loại trái cây khác thường được coi là rau bao gồm:

Dâu tây úc

Cà chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi chúng chứa các chất chống oxy hóa và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, cà chua cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng như: kali, vitamin A, vitamin B, magiê. Tuy nhiên thực tế, ít ai biết, cà chua có thể mang lại lợi ích cho các vấn đề về da khác nhau. Dưới đây là một số công dụng của cà chua đối với da:

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố gây ung thư da không phải tế bào hắc tố như ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy. Trong cà chua chứa lycopene là một loại carotenoid giúp cà chua có màu đỏ. Theo các nhà nghiên cứu, lycopene có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu trên loài chuột, những con chuột khỏe mạnh, không có lông được cho ăn bột cà chua đỏ trong 35 tuần. Sau đó, cho chúng tiếp xúc với ánh sáng UVB ba lần một tuần. Nhóm đối chứng ăn cùng một chế độ ăn kiêng, nhưng không tiếp xúc với ánh sáng. Kết quả phát hiện ra rằng những con chuột ăn cà chua giảm nguy cơ mắc ung thư hơn.. Điều này cho thấy cà chua cũng có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư da ở người.

Dâu tây úc

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 cốc cà chua chứa khoảng 30 gam vitamin C. Vitamin C thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó thúc đẩy sự phát triển của các mô liên kết mới, giúp sửa chữa và tăng tốc quá trình chữa lành vết thương. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu thêm về việc thoa nước ép cà chua lên da có mang lại những lợi ích tương tự không?

THÔNG TIN CÔNG TY - CỬA HÀNG

Địa chỉ: 473/8B Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: (028) 36 36 1080 - Ext: 101 - 103  /  Fax: (028) 37 663 666

Hỗ trợ kỹ thuật: (028) 36 36 1080 - Ext: 104 - 105

Email: info@webso.vn / webso.vn@gmail.com

Mã số thuế: 0311177962

Website: www.webso.vn

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế